Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hút tiền mạnh, VN-Index tiếp đà tăng điểm, tiến sát mốc 1.450

 

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hút tiền mạnh, VN-Index tiếp đà tăng điểm, tiến sát mốc 1.450

 

Nhóm chứng khoán tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như APS, BSI, CTS, VIX, VND…

Phiên chiều diễn ra có phần êm đềm khi VN-Index duy trì sắc xanh xuyên suốt thời gian giao dịch. Nhóm chứng khoán tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như APS, BSI, CTS, VIX, VND…

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng sau khi bị bán mạnh trong phiên trước đã thu hút dòng tiền trở lại và đồng loạt tăng mạnh, một số cổ phiếu đóng cửa tăng trần như HBC, VPI, CSC…

Dòng tiền cũng lan tỏa tới các cổ phiếu vật liệu xây dựng như thép (HPG, HSG, NKG, POM, TLH, SMC, TVN, VGS…) hay xi măng (BCC, BTS, HT1) với kỳ vọng được hưởng lợi từ việc đẩy mạnh đầu tư công.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch có phần chững lại với nhiều mã giảm như ACB, CTG, MBB, EIB, STB, VCB, VIB, VPB, TCB, HDB…Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như FPT, GAS, VIC, REE, SAB, NVL…cũng đóng cửa giảm điểm khiến thị trường không tăng quá nhiều về điểm số, dù số mã tăng chiếm áp đảo. Trong rổ VN30 hôm nay có 19 mã giảm giá, vượt trội so với số mã tăng chỉ là 10.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,04 điểm (0,28%) lên 1.448,34 điểm; HNX-Index tăng 1,62% lên 422,42 điểm và UPCom-Index tăng 0,38% lên 107,38 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 33.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 75 tỷ đồng trên HoSE, chủ yếu tập trung vào PAN, SSI, GEX.

============================================

Sau những phút hồi phục giữa phiên sáng, thị trường thêm một lần đảo chiều giảm khi lực cầu không đủ mạnh để đưa các chỉ số lên mức cao mới. Các cổ phiếu bất động sản vẫn chịu áp lực bán và nhiều mã giảm điểm như DRH, DIG, L14, DPG, PDR, NTL, HDC, NVL, DRH…

Nhóm ngân hàng sau phiên giao dịch tích cực hôm qua đã chững lại trong phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu như ACB, EIB, MBB, VCB, VPB, HDB, TCB, MSB giảm điểm về cuối phiên sáng.

Trong nhóm VN30, sắc đỏ cũng chiếm áp đảo với 19 mã giảm, trong khi chỉ có 10 mã tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán đang là tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường với nhiều mã ngược dòng tăng mạnh ngay từ đầu phiên như AGR, BSI, BVS, CTS, HCM, MBS, PSI, VCI, FTS…

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng như thép (HPG, HSG, NKG, POM, TIS, TLH, TVN, VGS…) hay xi măng (BCC, BTS, HT1) hiện tăng khá tốt với kỳ vọng đẩy mạnh đầu tư công.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hút tiền mạnh, VN-Index tiếp đà tăng điểm, tiến sát mốc 1.450 - Ảnh 1.

 

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,47 điểm (0,1%) xuống 1.442,83 điểm; UPCom-Index giảm 0,1% xuống 106,87 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,79% lên 418,99 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 21.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng 200 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào HCM, VHM, KBC…

========================================

Sau ít phút điều chỉnh đầu phiên, dòng tiền đã trở lại thị trường mạnh mẽ giúp các chỉ số đảo chiều tăng. Nhóm chứng khoán hiện là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã bứt phá mạnh, thậm chí tăng trần như BSI, CTS, VND…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng hồi phục sau ít phút giảm sâu đầu phiên, các cổ phiếu như CEO, CII, DXG, HBC, HDG, HLD, KBC, SCR, SJS, NVL…đã đồng loạt tăng điểm.

Tín hiệu tích cực cũng diễn ra với các cổ phiếu thép (HPG, HSG, NKG, POM, TLH, TVN, VGS…), dầu khí (GAS, PVC, PVD, PVG, PVT,…), giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VN-Index tăng 4,5 điểm (0,31%) lên 1.448,4 điểm; HNX-Index tăng 1,11% lên 420,25 điểm và UPCom-Index tăng 0,11% lên 107,09 điểm. Giá trị giao dịch trên toàn thị trường hiện đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

===================================

Sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, thị trường đã hồi phục ngay từ những phút mở cửa phiên 4/11. Tuy vậy, dòng tiền chưa thực sự sẵn sàng mua đuổi, trong khi lực cung luôn thường trực khiến đà tăng không được giữ vững và mau chóng đảo chiều.

Bên cạnh đó, việc FED ra thông báo sẽ thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu ở mức hơn 15 tỷ USD mỗi tháng từ tháng 11 cũng khiến giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục là đối tượng bị bán mạnh sau khi tăng khá “nóng” thời gian gần đây, một số cổ phiếu đã giảm sàn như NBB, TDC, ITC, DPG…Tương tự, sắc đỏ cũng xuất hiện với phần lớn các cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, thép…

Ở nhóm Bluechips, GAS, CTG, REE, VIC, SAB, VRE, PNJ, VHM, BCM…đồng loạt điều chỉnh khiến thị trường thiếu đi lực đỡ và dễ dàng giảm điểm.

Điểm tích cực lúc này đến từ nhóm chứng khoán với nhiều mã ngược dòng tăng, có thể kể tới AGR, BSI, CTS, MBS, HCM, SSI, SHS, VND, FTS…

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index giảm 3,66 điểm (0,25%) xuống 1.440,85 điểm; HNX-Index giảm 0,13% xuống 415,19 điểm và UPCom-Index giảm 0,57% xuống 106,38 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Theo: cafef.vn

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *