Ngày 28/11/2020 tại TP. Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng chí Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch tỉnh, đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Thái Nguyên và gần 400 đại biểu là các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, tại Đại hội ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch TNG được bầu lại làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ mới này ông Thời có đưa vào Nghị quyết và chương trình hành động của Ban chấp hành khoá II, là sẽ đưa từ 5 đến 10 Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội lên sàn chứng khoán Việt Nam, đồng thời giao cho Công ty CP Đầu tư và Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Nam (Thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên) là Đơn vị tư vấn tái cấu trúc trọn gói, độc quyền cho các Doanh nghiệp này niêm yết trên Sàn chứng khoán Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội Hiệp hội DN tỉnh Thái Nguyên lần thứ II

 

Ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên báo cáo

 

Nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới, Ông Nguyễn Văn Thời đưa ra 5 nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là đưa chỉ số PCI được cải thiện, môi trường đầu tư tại Thái Nguyên giữ vững trong Top 10 và tiến tới Top 5, đưa từ 5 đến 10 Doanh nghiệp niêm yết trên Sàn chứng khoán Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Thời cho biết, khi môi trường kinh doanh tốt, thì cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên được gieo hạt trên mảnh đất màu mỡ, khi đó sẽ sinh sôi nảy lộc, góp phần vào tăng trưởng kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên và có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ động viên phong trào khởi nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên, các doanh nghiệp đồng hành giúp đỡ nhau, “mua của nhau, bán cho nhau”.

TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng TM&CN Việt Nam phát biểu

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Vũ Tiến Lộc cám ơn đội ngũ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã rất quan tâm đến các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên trong những năm vừa qua. Chia sẻ về khó khăn của các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, TS. Vũ Tiến Lộc mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sẽ có sự chuyển đổi và phát triển dần sang doanh nghiệp 4.0 để có sự thích nghi với mọi hoàn cảnh kinh tế hiện nay. TS. Vũ Tiến Lộc cũng đánh giá cao sáng kiến của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khi thành lập được Công ty TNHH Truyền thông và Môi trường kinh doanh giúp công tác truyền thông doanh nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên đạt hiệu quả mạnh mẽ hơn.

Bà Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên phát biểu

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên cho biết Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao kết quả, thành tựu, sự phát triển của đất nước là nhờ sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp. Nhận thức vai trò của doanh nhân, tỉnh Thái nguyên đã có những chính sách, thể chế tốt, phù hợp, tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong 7 năm, kể từ năm 2013 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển vượt bậc. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 4000 doanh nghiệp, trong đó có 6 doanh nghiệp trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như Công ty Thái Hưng, Công ty đầu tư thương mại TNG, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên… Nói về các thương hiệu nổi tiếng tại Thái Nguyên, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp trà tại Thái Nguyên liên kết lại, “buôn có bạn, bán có phường”, xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, sở hữu trí tuệ cho chè Tân Cương. Bên cạnh đó, đồng chí hi vọng du lịch Thái Nguyên tiếp tục phát triển.

Tại Đại hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải trao tặng bằng khen này. Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã được nhận Cờ thi đua của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Bà Nguyễn Thanh Hải trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Hiệp hội doanh nghiệp

 

TS Vũ Tiến Lộc trao cờ thi đua cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

 

Các cá nhân được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh

 

Các cá nhân được tỉnh Thái Nguyên vinh danh

 

Ông Bùi Đình Như – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Tái cấu trúc Doanh nghiệp VN tại Đại hội

 

Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

 

Ban Truyền thông VNIR

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *