Ngày 16/01/2021, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã tổ chức chương trình ĐÊM ĐOÀN VIÊN – NGÀY TRỞ VỀ 2021 tại Trung Tâm hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội dành cho các thành viên của HanoiBA. Trong khuôn khổ chương trình “Đêm đoàn viên” được tổ chức thường niên vào mỗi dịp chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tọa đàm “Triển vọng kinh doanh” là hoạt động được tổ chức thường xuyên của HanoiBA. Công ty CP Đầu tư và Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Nam, thành viên tích cực của HanoiBA đã cử lãnh đạo Công ty tham dự chương trình này.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Phó GĐ Công ty CP Đầu tư & Tái cấu trúc DN Việt Nam tham dự sự kiện

(Người ngoài cùng bên phải)

 

Buổi tọa đàm “Triển vọng Kinh doanh năm 2021 – Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt” có  sự tham gia của các chuyên gia và doanh nhân nổi tiếng, giàu kinh nghiệm như: GS, TS. Trần Thọ Đạt – TV tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, Chủ tịch HĐ Trường Đại học KTQD; Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse; Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế Kỷ (CenGroup); Bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó Tổng GĐ Phụ trách văn phòng Hà Nội Công ty TNHH KPMG; Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó CT HĐQT Công ty CP MISA.

 

Trong nguy có cơ, bên cạnh những khó khăn, chúng ta vẫn nhìn thấy nhiều điểm sáng, nhiều tấm gương doanh nghiệp có sự khởi sắc ấn tượng. Việt Nam bằng những nỗ lực tuyệt vời, đã trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng dương hiếm hoi trên thế giới“, ông Trần Đăng Nam – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cho biết.

Triển vọng” hay “Cơ hội” là những từ khóa chính trong buổi tọa đàm, nơi các chuyên gia cùng chia sẻ những bài học kinh nghiệm để tiếp tục duy trì và phát triển doanh nghiệp trong 2021.

GS, TS. Trần Thọ Đạt – TV tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học KTQD dân nhận định, 2021 sẽ là năm bứt phá đối với kinh tế Việt Nam. Giáo sư cũng cho biết thêm, các tổ chức quốc tế đang dự báo Việt Nam có thể tăng trưởng 6% – 6,8% và tăng trưởng trở lại như trước đại dịch. Nhưng để đạt được mức tăng trưởng đó, trung tâm vẫn là doanh nghiệp.

Năm 2021, quyết tâm của Chính phủ rất rõ là duy trì mặt bằng lãi suất thấp. Chính phủ cũng quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh. Thể chế chính là nguồn lực vô hạn mà các doanh nghiệp có thể khai thác được“, Giáo sư Đạt nói.

Bên cạnh đó, các đại diện phía doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm cũng đều đưa ra bức tranh toàn cảnh về tác động của đại dịch tới hoạt động kinh doanh trong năm vừa qua. Đồng thời, đánh giá cơ hội và rủi ro gia nhập thị trường của doanh nghiệp Việt trong năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse cho biết, năm 2021 là một năm tốt cho cộng đồng doanh nghiệp, để phát triển và “Xóa đi làm lại“.

Với những người không có sự chuẩn bị sẽ khó khăn, nhưng sẽ nhìn thấy lý do tại sao có thể phá đi làm lại. Làm mới lúc này có khi lại tốt hơn. Với những người chuẩn bị tốt, chưa bao giờ kiếm tiền tốt như lúc này“, ông Phú nói.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế Kỷ (CenGroup) cũng nhận định, năm 2021 sẽ là năm để các doanh nghiệp “Nạp đạn”. “Sự chủ động chuẩn bị các nguồn lực, chuẩn bị để chiến đấu, để tấn công hay bóp cò. Chúng ta phải luôn sẵn sàng, chủ động với cả yếu tố khách quan và chủ quan. Khủng hoảng luôn đến cùng cơ hội. Nó cũng giống như đường đua F1, chỉ vượt được nhau ở khúc cua, bẻ lái tốt hay không sẽ quyết định thành công“, ông Hưng khẳng định.

Để vượt qua rủi ro và nắm bắt cơ hội, bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó TGĐ phụ trách văn phòng Hà Nội Công ty TNHH KPMG cho rằng, cơ hội vẫn lớn hơn cho doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên để nắm bắt thời cơ, vươn lên, doanh nghiệp cần thực hiện tốt chiến lược 5R gồm giải quyết vấn đề: Respond (nâng cao sức chịu đựng), Resilience (đổi mới), Reinvent (cải tổ), Restructure (tái cấu trúc) và Recover (hồi phục).

Các chuyên gia cũng cho rằng, Covid-19 khiến doanh nghiệp phải chuyển đổi về mọi mặt. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp làm mới, hoạt động linh hoạt hơn với công nghệ số là công cụ hữu hiệu nhất.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA cho rằng, đại dịch khiến doanh nghiệp phải chuyển đổi, cả dịch vụ, sản phẩm, cách làm. Để doanh nghiệp hoạt động linh hoạt, chủ doanh nghiệp phải nắm bắt được thông tin của doanh nghiệp mình nhanh nhất dù bất cứ đâu. Qua đó, nhanh chóng đưa ra quyết định kịp thời. “Trước đây, để gặp gỡ khách hàng, chúng tôi phải đến tận nơi, khó khăn vì khách hàng ở nhiều địa phương khác nhau, phải thuê mặt bằng và chi phí cao. Nhưng vì Covid- 19 chúng tôi chuyển sang làm online, livestream, cùng lúc có thể tiếp cận với hàng ngàn khách hàng, chi phí giảm đi rất nhiều mà hiệu quả tăng lên cả chục lần“, ông Hoàng chia sẻ.

Cùng nói về hiệu quả của chuyển đổi số, ông Lê Trí Thông – Tổng giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đồng quan điểm, thị trường trang sức giảm 26% trong năm 2020 nhưng PNJ lại tăng 12%, chìa khóa thành công là chuyển đổi số. “Chúng tôi đã có sự chuyển đổi trước thời điểm Covid-19 diễn ra và chúng tôi liên tục làm mới. Nói cách khác muốn đi ngược dòng, cần động cơ khác biệt, đó là động cơ số”, ông Thông nói.

Vào tối cùng ngày, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cũng đã tổ chức Đêm đoàn viên Doanh nhân trẻ với chủ đề “HanoiBA – Ngày trở về“. Đây là sự kiện thường niên của HANOIBA nhằm tôn vinh các hội viên xuất sắc, tạo điều kiện để các hội viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy cơ hội hợp tác. Chương trình năm nay quy tụ khoảng 350 hội viên của HanoiBA từ các thời kỳ.

Tại Gala, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua cho tập thể Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội trao tặng cờ xuất sắc dẫn đầu cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2020, UBND thành phố Hà Nội trao cờ và bằng khen cho hai doanh nghiệp hội viên và hai lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Ông Lê Phụng Thắng – Chủ tịch Hội DNT Hà Nội nhận cờ thi đua.

 

Ban truyền thông VNIR

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *