Ngày 10/11/2023 tại TP. Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Nam (VNIR) đã chính thức ký kết Hợp đồng tư vấn tài chính và phát hành cổ phiếu huy động vốn trên thị trường chứng khoán Việt Nam với Công ty CP Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco. Tham dự buổi lễ ký kết Hợp đồng về phía VNIR có ông Bùi Đình Như, Chủ tịch HĐQT, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Công ty CP Đầu tư và Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Nam. Về phía Pharbaco có ông Tô Thành Hưng, Tổng giám đốc cùng đại diện HĐQT và Ban lãnh đạo Công ty. Về phía khách mời tham dự lễ ký kết có Đại diện Ban chấp hành Hội DNT Hà Nội (HaNoiBA); Đại diện Ban điều hành Hội M&A Việt Nam; Đại diện HĐQT Công ty CP Đầu tư Hạ Tầng Công nghiệp Việt Nam (VII).

Theo đó VNIR sẽ tái cấu trúc lại tài chính, cơ cấu lại các khoản nợ ngân hàng, phát hành cổ phiếu huy động vốn trên thị trường chứng khoán để giảm áp lực lãi vay cũng như chi phí tài chính, để nâng cao hiệu quả sử dụng đòn bẩy tài chính, hiệu quả sử dụng vốn.

Ông Bùi Đình Như – Chủ tịch HĐQT VNIR cho biết trong hơn 23 năm kinh nghiệm cá nhân và kinh nghiệm của VNIR là 15 năm trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán, VNIR đã thực hiện tư vấn tái cấu trúc cho hàng trăm doanh nghiệp thành công để trở thành Công ty đại chúng và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đồng thời phát hành cổ phiếu huy động vốn cho Doanh nghiệp thông qua Thị trường chứng khoán, chia sẻ quá trình phát triển của VNIR từ một công ty nhỏ với nhân sự ít ỏi nay đã trở thành Công ty lớn mạnh chuyên về tư vấn tái cấu trúc uy tín với đội ngũ chuyên gia đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm.. Về Pharbaco, ông cũng đánh giá rất cao về tầm nhìn, lĩnh vực hoạt động và tiềm năng của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, thương mại thuốc chữa bệnh. Là con chim đầu đàn trong ngành dược Việt Nam, với gần 70 năm hình thành phát triển, hy vọng VNIR sẽ đem lại nhiều giá trị cho Pharbaco trong tương lai trên Thị trường chứng khoán Việt Nam.

Về phía Pharbaco, ông Tô Thành Hưng – Tổng Giám đốc cho biết tầm nhìn của Pharbaco là trở thành một Tập đoàn Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử gần 70 năm hình thành và phát triển, Pharbaco luôn khẳng định là doanh nghiệp lá cờ đầu, giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển ngành dược nước nhà: cung cấp thuốc phục vụ cho quân đội trong thời kỳ kháng chiến và các chương trình y tế trọng điểm của quốc gia. Trong suốt thời kỳ bao cấp, công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. Khi nền kinh tế của Việt Nam bước sang giai đoạn kinh tế thị trường định hướng XHCN, năm 2007, thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Chính Phủ, Xí nghiệp Dược phẩm TW I được chuyển đổi thành Công ty cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương I – Pharbaco như hiện nay. Sau khi cổ phần hóa, với mục đích giải quyết việc làm cho người lao động, kiện toàn lại bộ máy nhân sự cho hoạt động sản xuất, nghiên cứu và kinh doanh, Công ty vẫn duy trì các dây chuyền sản xuất nhóm III đạt chuẩn WHO-GMP để sản xuất các sản phẩm dược phẩm. Song song với đó, để nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng hai phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn của nước tham chiếu, đặt ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco định hướng trở thành một tổ hợp với tất cả các lĩnh vực sản xuất cơ bản trong ngành dược phẩm và là điểm sáng của ngành công nghiệp Dược Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.

Sau lễ ký kết, Công ty CP Dược phẩm Trung ương 1 – Pharbaco (PBC) tổ chức bữa tiệc chiêu đãi trang trọng để chúc mừng lễ ký kết hợp tác thành công giữa VNIR và Pharbao với khách mời là các đại diện của Ban chấp hành HaNoiBA cùng đại diện của Ban điều hành Hội M&A Việt Nam tham dự.

Một số hình ảnh đáng chú ý tại buổi lễ ký kết

Ban Truyền thông VNIR

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *