DJIA chốt phiên hôm qua tăng hơn 370 điểm, tương đương 1,4%, chấm dứt chuỗi 2 phiên liên tiếp đi xuống. S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tăng lần lượt 1,5% và 2%.

Dow Jones tăng vọt sau diễn biến tồi tệ ở những phiên trước

Dow Jones tăng vọt sau diễn biến tồi tệ ở những phiên trước

 

Wall Street tăng vọt sau khi Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo hoãn áp thuế một số sản phẩm tiêu dùng làm tại Trung Quốc cho đến ngày 15/12. Những hàng hóa này gồm điện thoại di động, laptop, máy chơi game, một số loại đồ chơi, màn hình máy tính và giày dép, quần áo.

Nhóm cổ phiếu công nghệ, đồ chơi, bán lẻ tăng mạnh nhất sau thông tin trên. Apple tăng 4%, Nvidia và Intel đều tăng 3%. Cổ phiếu Nike cũng lên 2% chốt phiên. Các hãng sản xuất đồ chơi, như Hasbro và Mattel tăng lần lượt 3% và 5%. Mức tăng của Best Buy còn lên tới hơn 6%.

Nhóm cổ phiếu của doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Mỹ cũng lên theo. JD.com tăng gần 13% sau báo cáo tài chính tốt hơn dự kiến. Còn Alibaba tăng 3%.

Thông tin từ USTR được đưa ra không lâu sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Phó thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Đại diện thương mại Mỹ Robert Lightizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Hai bên thống nhất có cuộc điện đàm tiếp theo trong 2 tuần nữa. 

Sự cải thiện trong quan hệ thương mại hai nước khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng. Tuy vậy, các chuyên gia kinh tế tỏ ra không mấy lạc quan. “Đây chỉ là một tia hy vọng thôi. Chúng ta còn cách thỏa thuận thực sự rất xa”, Bill Stone – Giám đốc Đầu tư tại Avalon Investment & Advisory nhận xét.

“Tôi không cho rằng điều này có ý nghĩa lớn. Chỉ là Mỹ và Trung Quốc cố tìm xem có lý do nào để khôi phục đàm phán hay không mà thôi. Đà tăng trên thị trường sẽ khó bền vững”, Steven Ricchiuto – kinh tế trưởng tại Mizuho Americas đánh giá.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hôm qua tăng nhẹ, do chứng khoán đi lên. Dù vậy, tính chung gần đây, con số này vẫn giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện quanh 1,69% – gần xuống đáy 3 năm. Trong khi đó, trái phiếu kỳ hạn 30 năm chỉ sinh lời gần 2,15% – tiệm cận mốc kỷ lục.

Theo VnExpress.net

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *