Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 326,15 điểm, tương đương 1,3% lên 26.362,25 điểm. S&P 500 tăng 1,3%, lên 2.924,58 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,5% chốt phiên với 7.973,39.

Khi được hỏi về cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Mỹ, Bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm rằng họ phản đối việc đưa căng thẳng thương mại leo thang, điều này có nghĩa là chính quyền Trung Quốc sẽ không trả đũa vòng áp mới nhất của Mỹ.

Cổ phiếu dẫn sóng thị trường Boeing và Caterpillar cùng tăng ít nhất 0,8%, trong khi Deere tăng 2,5%. Micron Technology tăng 3,5%.

Diễn biến của Dow Jones và S&P 500 trong tháng này

 

Trong thông tin về số liệu kinh tế, tăng trưởng GDP quý II của Mỹ giảm từ 2,1% xuống 2%. Mức giảm này đúng với kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh số nhà chờ bán của tháng 7 cũng giảm nhẹ trong tháng vừa qua.

Ở tháng 8, thị trường trái phiếu cũng phát đi một tín hiệu cảnh báo suy thoái. Chênh lệch  giữa lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm và lãi suất 2 năm đang giao dịch quanh mức thấp nhất kể từ năm 2007. Hiện tượng này được gọi là đường cong lợi suất đảo ngược. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc 30 năm giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Theo đó, các nhà đầu tư cũng tìm đến các loại tài sản an toàn truyền thống, như vàng và bạc, trong tháng này. SPDR Gold Trust (GLD) tăng 8.2%, iShares Silver Trust (SLV) cũng tăng khoảng 12% trong tháng 8.

Theo CafeF.vn

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *