Ngày 16/3/2019, tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 để thông qua kế hoạch kinh doanh trong năm 2019, phương hướng kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2019-2021 và thông qua phương án niêm yết cổ phiếu tại Sở GDCK TP.HCM (HOSE) trong năm 2019.

Tới dự cuộc họp có 57 cổ đông có mặt trực tiếp và 10 cổ đông ủy quyền, đại diện cho tổng cộng 32.596.200 cổ phần, chiếm 93,67 % tổng số cổ phần của Công ty.

Phát biểu tại đại hội, doanh nhân Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa khẳng định, với phương châm “Ly nông không ly hương”, Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa hoạt động trong ngành may xuất khẩu, may gia công, cho thuê nhà xưởng may… từ khi thành lập đến nay đã tạo việc làm cho gần 10 ngàn lao động, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống cho lao động tại khắp các huyện, thị của tỉnh Thanh Hóa, được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các cấp lãnh đạo địa phương ghi nhận, thể hiện qua rất nhiều bằng khen, giấy khen, huân huy chương cao quý.

 

Ông Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa phát biểu tại ĐHĐCĐ 2019

 

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh thu hằng năm luôn vượt chỉ tiêu đề ra, quy mô hoạt động ngày càng được mở rộng, các nhà máy liên tục được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhất.

Đến nay, Tiên Sơn Thanh Hóa có 9 nhà máy may gia công để xuất khẩu tại thị xã Bỉm Sơn, huyện Nga Sơn, huyện Triệu Sơn, huyện Thọ Xuân, huyện Như Thanh, huyện Yên Định, huyện Thạch Thành và Thành phố Thanh Hóa với giá trị đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa là đối tác chiến lược tại Việt Nam của các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới như: Nike, Converse, Hurley, Jordan…, thị trường xuất khẩu chủ yếu tại Mỹ chiếm khoảng 60%, Hàn Quốc khoảng 30%, các nước khác khoảng 10%.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018: Vốn điều lệ là 348 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch đề ra. Doanh thu thuần đạt 295,58 tỷ đồng, vượt 13,69% kế hoạch năm (kế hoạch 260 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế đạt 23,99 tỷ đồng, hoàn thành 65,73% kế hoạch năm (kế hoạch là 36,5 tỷ đồng).

 

Ông Trịnh Xuân Lượng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa phát biểu tại​ ĐHĐCĐ 2019

 

Tuy lợi nhuận chưa đạt được theo kế hoạch kinh doanh đề ra, nhưng đây là sự lỗ lực cố gắng vượt bậc của HĐQT, Ban Lãnh đạo Công ty trong giai đoạn Công ty vừa đầu tư các nhà máy vừa sản xuất kinh doanh nên hoạt động sản xuất kinh doanh chưa ổn định, chưa phát huy được công xuất của các nhà máy.

Đại hội lần này đã thông qua việc chi trả cổ tức năm 2018 cho cổ đông với hình thức chi trả bằng cổ phiếu, tỷ lệ chi trả là 11,5%/tổng mệnh giá cổ phần nắm giữ, thời gian thanh toán cổ tức là quý IV/2019.

Nm 2019, Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa đặt kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 390 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 15%/mệnh giá. Đồng thời, Đại hội cũng thông qua phương hướng và kế hoạch sản xuất kinh doanh cho giai đoạn 2019-2021.

Điểm đáng chú ý tại Đại hội đồng cổ đông lần này đã thông qua Tờ trình kế hoạch lưu ký tập trung cổ phiếu tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký niêm yết cổ phiếu Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

 

Các báo cáo, tờ trình đều được các cổ đông biểu quyết nhất trí cao

 

Theo đó, số lượng cổ phiếu lưu ký và đăng ký niêm yết là 34.800.000 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đặc điểm của cổ phiếu lưu ký, niêm yết, được tự do chuyển nhượng trừ trường hợp bắt buộc hạn chế chuyển nhượng theo quy định của Luật chứng khoán hiện hành. Thời gian lưu ký và niêm yết dự kiến, từ quý I – quý IV/2019. Tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài, mức tối đa theo quy luật hiện hành của Việt Nam và các hiệp ước Quốc tế (dự kiến ở mức 49%).

Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho HĐQT lựa chọn thời điểm thích hợp trong năm 2019, chủ động thực hiện triển khai các thủ tục cần thiết để hoàn thành việc lưu ký cổ phiếu tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam và đăng ký niêm yết cổ phiếu tại HOSE, dự kiến trong năm 2019.

Chủ tịch HĐQT Trịnh Xuân Lâm tin tưởng, việc Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa lên sàn chứng khoán sẽ là bước ngoặt lớn, là cánh cửa mở ra những vận hội mới để Tiên Sơn Thanh Hóa phát triển mạnh và nhanh hơn, bắt kịp với xu thế hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, đưa thương hiệu Tiên Sơn Thanh Hóa tiếp tục được khẳng định và nâng cao giá trị, được đông đảo các nhà đầu tư, khách hàng trong và ngoài nước biết tới. Từ đó đem lại nguồn lợi nhuận ngày càng lớn, là thành quả cho chính các cổ đông đã tin tưởng đầu tư và đồng hành cùng sự phát triển của Tiên Sơn Thanh Hóa.

Dự kiến trong thời gian sớm nhất, Tiên Sơn Thanh Hóa sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy may xuất khẩu thứ 10 tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đây là một trong những khu kinh tế trọng điểm của cả nước.

Đồng thời, với việc Việt Nam trở thành thành viên trong Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương CPTPP, được các chuyên gia đánh giá là “Cơ hội vàng” cho ngành dệt may Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên những giá trị thịnh vượng cho Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa, các nhà đầu tư và người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành lân cận.

 

Bà Lê Thị Trang – Thư ký cuộc họp đọc Biên bản và Nghị quyết để ĐHĐCĐ thông qua

 

Với vai trò là đơn vị tư vấn tái cấu trúc cho Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa, Công ty cổ phần Đầu tư và Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Nam (VNIR) cũng là đơn vị trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho công tác chuẩn bị cũng như tổ chức cho buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Với năng lực của các chuyên viên VNIR, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa đã diễn ra theo đúng chương trình đã dự kiến, mọi công tác từ tiếp đón cổ đông, chuẩn bị sắp xếp nhân lực và hội trường, đến công tác kiểm phiếu đều diễn ra hết sức suôn sẻ. Các báo cáo và tờ trình đều được các cổ đông tán thành nhất trí cao. Cuộc họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho việc lưu ký và niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa trong năm 2019.

 

Các cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2019 chụp ảnh lưu niệm

 

Ông Bùi Đình Như – Chủ tịch VNIR (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa

 

Ông Bùi Đình Như – Chủ tịch VNIR và Ông Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch TSH

Theo báo Đầu tư chứng khoán

Ban truyền thông VNIR

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *