Việt Tiên Sơn Địa ốc (AAV) sắp nâng vốn điều lệ lên 666 tỷ đồng, “thay máu” cổ đông

Việt Tiên Sơn Địa ốc (AAV) sắp nâng vốn điều lệ lên 666 tỷ đồng, “thay máu” cổ đông

 

(ĐTCK) Tại Đại hội cổ đông bất thường diễn ra sáng ngày 10/9, CTCP Việt Tiên Sơn Địa ốc (AAV) đã thông qua kế hoạch phát hành riêng lẻ 30 triệu cổ phiếu (tương đương 300 tỷ đồng) để nâng vốn điều lệ từ 366 tỷ đồng lên 666 tỷ đồng.

Đại hội cũng đã bầu ông Phạm Quang Khánh, Lê Sỹ Cường, Nguyễn Thành Giang, Nguyễn Văn Chuyên vào HĐQT với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% số phiếu có quyền biểu quyết.

Chia sẻ tại ĐHCĐ, ông Phạm Quang Khánh, tân Chủ tịch HĐQT AAV cho biết, HĐQT nhiệm kỳ mới định hướng phát triển Việt Tiên Sơn cho năm 2021 là hoàn tất cấu trúc hệ sinh thái toàn diện bất động sản đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, Khách sạn – Nhà hàng, Trung tâm thương mại, Bệnh viện, Trường học, Cụm Công nghiệp…

Đồng thời phát triển, khai thác và đạt hiệu quả tài chính tốt nhất đối với quỹ đất hiện có, đem lại ít nhất 750 tỷ đồng lợi nhuận trong 3 năm tới. Đại hội cũng thông qua việc uỷ quyền cho HĐQT tìm kiếm đối tác chiến lược để phát hành 30 triệu cổ phiếu để nâng vốn điều lệ lên 660 tỷ đồng trong năm nay.

Được biết, Công ty Việt Tiên Sơn Địa ốc là chủ hàng loạt các dự án bất động sản nhà ở và thương mại tại TP Hải Dương và vùng đô thị Chí Linh như Dự án phía Đông đường Yết Kiêu, Dự án phía Đông đường Trần Hưng Đạo, Dự án Côn Sơn Resort, Dự án chung cư phường Việt Hoà, Dự án Toà nhà cho thuê tại TP Hải Dương, Dự án Công viên Nghĩa trang Hoa Lạc Viên… Tổng quỹ đất hiện có là 143 ha với vốn đầu tư 2.574 tỷ đồng.

Với sự tham gia của HĐQT mới, AAV đã có kế hoạch hợp tác, mở rộng quỹ đất tương lai ở đô thị Hải Dương, Hà Nội, với nhiều dự án lớn đang trong giai đoạn hoàn thiện quy hoạch, pháp lý.

Ông Khánh cũng cho biết, bên cạnh các nghiệp vụ kinh doanh cốt lõi, AAV sẽ phát triển thêm kinh doanh thương mại, dịch vụ với các Hợp đồng độc quyền phân phối cho nhà máy nhôm Việt Pháp tại Ninh bình và mảng Vận tải hàng không quốc tế và ký Hợp đồng hợp tác toàn diện với MBLand.

“Để phát triển kinh doanh, việc tăng tiềm lực tài chính là điều tất yếu. Trước mắt trong năm nay, AAV sẽ nâng vốn điều lệ lên 666 tỷ đồng. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng trong vòng 5 năm tới” ông Khánh chia sẻ.

Cùng với chuyển động “thay máu” cổ đông, giá cổ phiếu AAV đã ghi nhận tăng từ 12.400 đồng/CP lên 27.000 đồng/CP, tương ứng tăng hơn 100% chỉ trong hơn một tháng (tính từ đầu tháng 8 đến phiên 10/9).

https://tinnhanhchungkhoan.vn/

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *