Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, VnIndex tiếp tục ghi nhận thêm một phiên tăng điểm khá tốt. Với việc tăng 5 điểm, chỉ số VnIndex lên ngưỡng 874,12 điểm. HNX-Index tiếp tục vượt qua đỉnh 1 năm lên ngưỡng 123,37 điểm.

Dòng tiền mạnh là đặc điểm đáng nói nhất trong phiên hôm nay. Đã khá lâu rồi, thị trường chứng khoán mới có phiên giao dịch sôi động đến vậy. HoSE đạt giá trị giao dịch hơn 7.500 tỷ và HNX đạt 663 tỷ.

 

==============

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch buổi sáng trong sự hứng khởi của các bên tham gia giao dịch. Hoạt động bán/mua diễn ra tấp nập đẩy thanh khoản sàn HoSE lên ngưỡng 4.370 tỷ đồng và HNX lên ngưỡng 382 tỷ đồng trong phiên sáng. Đây là mức thanh khoản khá cao của thị trường. Nhóm VN30 sáng nay có hơn một nửa số mã cổ phiếu đạt giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu trong đó đáng chú ý MBB, STB, HPG đạt khối lượng trên 6 triệu cổ phiếu giao dịch.

 

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, thông tin các TCTD “thắt chặt” hơn các yêu cầu về tài sản đảm bảo và xếp hạng tín nhiệm của khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng tín dụng do rủi ro tín dụng, đặc biệt “thắt chặt” hơn điều kiện và điều khoản vay vốn đối với các khoản vay đầu tư kinh doanh bất động sản, chứng khoán và vay tiêu dùng đã có lúc khiến thị trường chứng khoán chùng xuống. Tuy nhiên, ngay sau đó thì sự hồi phục đã xuất hiện. Chúng tôi cho rằng, việc các TCTD thận trọng hơn cũng là một trong những yếu tố giúp thị trường-nhà đầu tư tránh những cú sốc tiềm ẩn. 

 

=================

 

 

Tiếp nối sự hứng khởi của phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm khá tốt. VnIndex hiện tăng gần 7 điểm lên trên ngưỡng 875 điểm. HNX-Index tăng nhẹ lên 123,22 điểm. 

 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý với sự đồng lòng tăng giá của VIB, VPB, TCB, MBB. LPB, VCB…giúp cả nhóm giao dịch rất tích cực.

Trong nhóm VN30, MWG bất ngờ tăng vọt hơn 4%. PLX tăng 3,7% lên 50.300 đồng sau thông tin một công ty Nhật bản đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu. 

Nhóm VN30 hiện chỉ còn một vài mã đang đỏ với mức giảm điểm nhẹ. Còn lại, hầu hết cổ phiếu bluechips đều tăng giá mạnh.

Ngành lương thực, thực phẩm đang là một trong những tâm điểm chú ý của nhà đầu tư. VNH, TAC hiện tăng trần; hàng loạt cổ phiếu khác tăng mạnh như MLS, AAM, TAR, SBT, MPC, NSC, LTG, MSN, VSN, AGM…

Theo CafeF.vn

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *