NHẬN ĐỊNH VÀ KẾT PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 23/02/2023

Kết phiên:

VNINDEX  đạt 1053.66 điểm. Tổng KL giao dịch 720.7 triệu, Tổng giá trị 12.081 tỷ. Có 137 mã tăng, 258 mã giảm, 74 mã tham chiếu. Giảm 0.62 điểm (-0.06%).

Bất ngờ ở ATC !

Chỉ số VNINDEX đã có lúc đánh rơi hơn 20 điểm sát với đáy tháng 2. Nước ngoài bán ròng khủng gần 700 tỷ khiến toàn thị trường lao đao.

Bất ngờ đến ở đúng 15 phút ATC khi các anh lớn ngành chứng khoán, thép và ngân hàng đồng loạt tăng điểm mạnh, kéo thị trường lấy lại hơn 20 điểm về gần mốc tham chiếu.

Cụ thể ở khối ngành tài chính, ACB, STB, BID, VND, SSI, HCM, HQC là những mã cổ phiếu đóng góp nhiều nhất giúp thị trường hồi phục.

Ở nhóm thép, các mã HPG, HSG, NKG bật mạnh về cuối phiên, đóng góp rất lớn cho thị trường ngày hôm nay.

Chiều ngược lại thì khối ngành bất động sản là một trong những tác động chính khiến VNINDEX mất điểm. NVL, DXG, VHM, VRE là các mã ảnh hưởng tiêu cực nhất.

Dầu khí hôm nay giảm nhẹ 0.28%, sản xuất thực phẩm giảm 1.02%.

Nhận định:

Khá nhiều nhà đầu tư mất hàng ngày hôm nay do tâm lý bán tháo lan rộng khắp các ngành. Nước ngoài bán ròng mạnh thực sự đã gây ảnh hưởng rất lớn tới thị trường.

Pha bật ngoại mục ở phiên ATC đã kéo lại rất nhiều cho nhà đầu tư, cả về giá trị cổ phiếu cũng như giá trị tinh thần.

Từ bi quan đến lạc quan trở lại. Mai sẽ là phiên cuối tuần, VNINDEX có thể có rung lắc, nhà đầu tư nên thận trọng, không lao theo tâm lý đám đông để tránh mất hàng cũng như lựa chọn nhịp mua cổ phiếu phù hợp.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *