Lễ chùa xin lộc đầu năm từ lâu luôn là truyền thống văn hóa đẹp không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam nói chung và của VNIR nói riêng.

Ngày 06/02/2023, VNIR tổ chức cho toàn thể cán bộ nhân viên chuyến du xuân về Quảng Ninh cầu an tại hai điểm Đền Cửa Ông và chùa Ba Vàng.

Xuất phát: 7h30 tại công ty, đoàn có mặt tại Đền Cửa Ông lúc 10h.

VNIR cầu an tại đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông (còn gọi là Đông Hải linh từ hay đền Đức Ông) ngự trên ngọn đồi cao gần 100m, nhìn ra vịnh Bái Tử Long thuộc địa bàn phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.  Đền thờ thần chủ là Quốc Khảo Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, người có công trấn ải vùng Đông Bắc, đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII, ngoài ra còn phối thờ Cửu Thiên Vũ Đế Quốc Phụ Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương cùng gia thất và các tướng lĩnh của Ngài.

12h cả đoàn nghỉ ăn trưa tại nhà hàng bè nổi Biển Mơ ngay chân cầu Vân Đồn.

14h30 đoàn có mặt tại chùa Ba Vàng.

VNIR hành hương làm lễ tại chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng (hay còn gọi là Bảo Quang tự) tồn tại vào khoảng thế kỷ thứ XIII (thời nhà Trần), khi vua Trần Nhân Tông về Yên Tử và lập ra dòng Thiền Trúc Lâm. Ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, chùa Ba Vàng trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngôi chùa còn là một trong những trung tâm Phật giáo lớn nhất tại miền Bắc với hàng nghìn tín đồ Phật tử tề tựu về.

19h Đoàn kết thúc chuyến du xuân. Tất cả đều khỏe mạnh và tràn đầy khí thế, và cùng tin tưởng vào năm mới 2023 tốt đẹp với những lời khấn nguyện thành tâm sẽ đến với đấng linh thiêng.

Cầu chúc cho VNIR ngày một vững mạnh, phát triển và đoàn kết.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *